Thực phẩm hỗn hợp chiết xuất Salacia

Thời gian dùng thuốc:
trên 100 ngày

Người ta đã chỉ ra rằng Salacia có thành phần không làm tăng lượng đường trong máu sau bữa ăn ngay cả khi đường được ăn vào. Thành phần này là Salacinol. Salacinol có hiệu quả ngăn chặn sự gia tăng đường huyết sau bữa ăn và giảm mỡ trong cơ thể.

1. Tác dụng thành phần của Salacia

Salacia là một loại cây thuộc Họ Dây gối và được phân bố phần lớn ở Ấn Độ và Sri Lanka.

Tiếp tục nghiên cứu để chứng minh tính hiệu quả của Salacia đã tìm ra nhiều cơ chế khác nhau.

Tiến hành thử nghiệm cho chuột trong tình trạng đường huyết tăng cao uống chiết xuất đậm đặc hoặc bột khô của Salacia. Kết quả là, trường hợp đường đôi, hiệu quả ức chế sự gia tăng lượng đường trong máu là gần 100%. Trong trường hợp đường đơn glucose, gần như không có hiệu quả ức chế hấp thu đường. Điều này có nghĩa là có một cơ chế để điều chỉnh và ức chế enzym phân giải đường.

Khi trạng thái tăng đường huyết tiếp tục kéo dài, các enzym aldose thường không hoạt động nhiều sẽ được kích hoạt. Sự hoạt động của enzym này làm sản sinh sorbitol, gây tăng lượng đường trong tế bào, dẫn đến sự bất thường trong mô tế bào. Điều này gây ra các tổn thương thứ cấp như bệnh thần kinh, bệnh thận, đục thủy tinh thể, tổn thương thứ cấp do bệnh tiểu đường. Vì trong salacia có chứa epigallocatechin gallate mạnh với hiệu quả chống oxy hóa nên salacia đã được chứng minh có hiệu quả hạn chế những tổn thương thứ cấp.

Vậy liệu salacia có khiến đường huyết bị giảm mạnh và gây tình trạng hạ đường huyết hay không? Não bộ muốn hoạt động cần đường glucose làm năng lượng. Nếu lượng đường không đủ do hạ đường huyết, điều này có ý nghĩa như cái chết đối với con người. Thử nghiệm lần này đã cho thấy salacia giúp kiểm soát sự phân giải đường và cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu nên đây là một nguyên liệu an toàn.

Do bệnh béo phì, tiểu đường, tăng huyết áp được coi là bệnh phổ biến ở Nhật Bản và là nỗi lo lắng của nhiều người nên việc phát triển nguyên liệu thuốc tốt cho bệnh tiểu đường rất được mong đợi. Do đó chất "Salacinol" này cũng được kỳ vọng rất nhiều.

2. Salacia là thực phẩm tốt cho sức khỏe mới

Salacinol là một nguyên liệu trong chế độ ăn uống mới được phát hiện và nghiên cứu từ y học cổ truyền ở Ấn Độ.

Trong một loại y học cổ truyền nổi tiếng ở Ấn Độ "y học Ayurveda", những loại thực vật thuộc chi Salacia đã được sử dụng từ nhiều năm dành cho những người trong xã hội thượng lưu bị bệnh béo phì và tiểu đường.

Các loại thực vật như Salacia oblonga, Salacia reticulata, Salacia prinoides đều thuộc họ Dây gối. Khu vực sinh sống chủ yếu là Ấn Độ và Sri Lanka. Các chiết xuất từ ​​những loại thực vật này đã được chứng minh có thành phần không làm tăng lượng đường trong máu sau bữa ăn ngay cả khi đường được ăn vào. Thành phần này là salacinol và đây là một loại đường duy nhất có chứa một nguyên tử lưu huỳnh trong phân tử. Salacinol được kỳ vọng ​​sẽ có hiệu quả ngăn chặn sự gia tăng đường huyết sau bữa ăn và giảm mỡ trong cơ thể.

Đường được hấp thụ từ việc ăn uống đầu tiên được phân giải thành đường đôi oligosaccharide bởi enzyme phân giải α-amylase trong ruột non.

Tiếp theo, đường đôi được phân giải thành đường đơn glucose bằng enzyme phân giải α-glucosidase.

Sau đó đường này được hấp thụ từ thành ruột và đi vào mạch máu.

Chiết xuất của Salacia sẽ ức chế chức năng của α-glucosidase. Oligosaccharide không được phân giải thành glucose là thức ăn ưa thích của một loại vi khuẩn axit lactic trong ruột, do đó vi khuẩn axit lactic tăng lên trong ruột và giúp giảm táo bón.

Salacia có hiệu quả khi uống với nước hoặc nước ấm từ 15~30 phút trước bữa ăn.

Salacia được khuyến khích cho những người quan tâm đến lượng đường trong máu, những người quan tâm đến việc giảm chất béo.

3. Sản phẩm Salacia 100 (Thực phẩm kết hợp chiết xuất salacia)

Tên sản phẩm

Salacia 100 (Thực phẩm kết hợp chiết xuất salacia)

Đặc trưng sản phẩm

Sản phẩm này được làm từ Salacia tự nhiên và chứa neocotalanol nên nó có hiệu quả ức chế sự hấp thu đường có trong đồ ăn và hạn chế sự tăng đường huyết sau ăn. Do đó đây là sản phẩm phù hợp cho những người bị tăng đường huyết sau bữa ăn và những người quan tâm đến lượng đường có trong bữa ăn.

+ Dành cho người có chỉ số đường huyết cao sau khi ăn

+ Giảm sự hấp thu đường

+ Chiết xuất Salacia có nguồn gốc tự nhiên [100mg mỗi viên]

+ Giấy phép của Cơ quan Người tiêu dùng - Thực phẩm tốt cho sức khỏe được chỉ định

+ Không chứa chất tạo màu, tạo mùi, chất bảo quản

Liều lượng

15 viên: 4.8g (320mg × 15 viên)

60 viên: 19.2g (320mg × 60 viên)

Nguyên liệu

Chiết xuất Salacia chinensis (chóc máu) / cellulose vi tinh thể, bột (CMC-Ca), silic dioxit, magie stearat

Thành phần dinh dưỡng

(Trong 3 viên (0.96 g))

Năng lượng: 3.6 kcal, Protein: 0.0093g, Lipid: 0.0048g, Carbohydrate: 0.88g, Lượng muối tương đương: 0.0003 - 0.012g

Thành phần liên quan: neocotalanol: 663 μg

Hướng dẫn sử dụng

+ Liều lượng chỉ định: Ngày uống 3 viên, mỗi lần uống 1 viên vào mỗi bữa ăn.

+ Sử dụng cân bằng với chế độ ăn uống dựa trên thực phẩm chủ yếu, món chính, món phụ.

Lưu ý khi sử dụng

+ Sản phẩm này không phải là thuốc điều trị bệnh

+ Những người có chỉ số đường huyết bất thường, những người đang nhận điều trị tiểu đường, phụ nữ mang thai và đang cho con bú nên tham khảo ý kiến bác sĩ và dược sĩ trước khi dùng sản phẩm.

+ Sản phẩm này không có hiệu quả điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe nếu dùng nhiều.

+ Trường hợp dùng quá nhiều, tùy vào thể trạng người dùng mà có thể xuất hiện tình trạng khó chịu trong bụng.

Bảo quản sản phẩm

+ Khi uống, không nhai mà hãy uống bằng nước hoặc nước ấm, đóng chặt nắp sau khi sử dụng.

+ Bảo quản sản phẩm ở nơi thoáng mát với độ ẩm ít và tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Lưu ý khác

+ Những người bị dị ứng nên kiểm tra kỹ thành phần sản phẩm trước khi dùng.

+ Tuân thủ liều lượng chỉ định mỗi ngày.

+ Sau khi mở sản phẩm, nên dùng ngay.

+ Để sản phẩm tránh xa tầm với của trẻ em.