Theo thống kê mới nhất của Bộ Lao Động của Nhật Bản 2017, hiện tại Nhật Bản đang có khoảng 23 triệu người mắc bệnh tiểu đường (đái tháo đường). Nghĩa là cứ 6 người Nhật thì có một người bị mắc bệnh tiểu đường. Tại Việt Nam, hiện có khoảng 3,5 triệu người mắc bệnh tiểu đường. Con số này được dự báo sẽ tăng lên thành 6,1 triệu vào năm 2040. Tuy nhiên, con số người bệnh chưa được chẩn đoán lên tới gần 70%. Bởi vậy, nhiều bệnh nhân được phát hiện bệnh đái tháo đường khi đã xuất hiện các biến chứng.

Chính phủ Nhật đã có các chương trình quốc gia kiểm soát đái tháo đường từ rất nhiều năm trước đây, với hệ thống y tế hoàn chỉnh, người dân được thăm khám, chẩn đoán sớm bệnh và có những biện pháp hữu hiệu kiểm soát bệnh.

Đối với bệnh lý tiểu đường, việc quan trọng nhất là kiểm soát lượng đường trong máu, tránh để lượng đường huyết vượt quá ngưỡng an toàn, gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng. Trong việc kiểm soát đó, vai trò quan trọng nhất không phải là bác sĩ, y tá mà chính là bản thân người bệnh.

Bệnh tiểu đường là một bệnh thuộc nhóm bệnh do thói quen sinh hoạt. Tuy không thể chữa khỏi dứt điểm nhưng bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể kiểm soát được và người bệnh có thể sống khoẻ mạnh, bình thường như bao người khác nhờ thay đổi thói quen sinh hoạt.

Chính vì vậy, chương trình kiểm soát bệnh tiểu đường quốc gia của Nhật đã được thực hiện, hướng tới trọng tâm làm thế nào để nâng cao ý thức người dân về bệnh tiểu đường, cách phát hiện sớm bệnh, hiểu về bệnh, biết cách kiểm soát bệnh, thay đổi thói quen sống lành mạnh và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nhờ đó, ở Nhật có rất nhiều website với nội dung cập nhật, những kiến thức bổ ích và thông tin y khoa mới nhất trong chẩn đoán và điều trị bệnh tiểu đường. Những nội dung này được trình bày khoa học, đầy đủ và dễ hiểu.

Chúng tôi là một doanh nghiệp pháp nhân Nhật Bản do người Việt sáng lập, hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe tại Nhật. Trong quá trình làm việc với các đối tác, chúng tôi nhận thấy Mạng lưới kiến thức về bệnh Tiểu đường (Diabetes Network: http://www.dm-net.co.jp/) là một trang web về tiểu đường lớn nhất Nhật Bản về số lượng bài viết cũng như sự tương tác từ phía độc giả. Website đã được thành lập và vận hành suốt 20 năm, là nơi tra cứu thông tin đáng tin cậy của người dân Nhật về bệnh tiểu đường.

Với mong muốn có một website thông tin hữu ích như vậy dành cho người Việt, chúng tôi đã mạnh dạn đề xuất và ký được hợp đồng với trang mạng này và được nhận toàn bộ bản quyền nội dung có trên website. Chúng tôi thành lập một nhóm thiện nguyện dịch toàn bộ nội dung website sang tiếng Việt và sẽ vận hành trang web để trang web luôn luôn được cập nhật.

Chúng tôi không có mong muốn gì hơn là được cung cấp thêm cho người Việt một kênh thông tin tham khảo bổ ích về bệnh tiểu đường, với những góc nhìn, nhận định từ phía các bác sĩ Nhật Bản. Tuy một vài nội dung có thể không hoàn toàn phù hợp với người Việt Nam nhưng để tôn trọng bản quyền tác giả, chúng tôi sẽ giữ nguyên vẹn nội dung.

Cũng giống như bao trang tin y tế khác, toàn bộ nội dung trên website không thay thế cho bất kỳ chẩn đoán hay phương thức điều trị nào về bệnh tiểu đường. Chúng tôi khuyến cáo người bệnh PHẢI tuyệt đối nghe theo chỉ định của bác sỹ chuyên môn và website này chỉ là  nơi tham khảo thông tin, đọc để nâng cao kiến thức về bệnh, giúp phối hợp tốt hơn với bác sĩ trong quá trình điều trị.

Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên đới đến việc quý độc giả tự ý chẩn đoán và điều trị theo nội dung website.

Xin kính chúc quý độc giả có được những thông tin bổ ích với website Kienthuctieuduong.vn!

Chia sẻ