Magie

Magie là gì?

Magie là một chất dinh dưỡng cần thiết cho sự hình thành xương và răng. Có khoảng 20~28g magie trong cơ thể người trưởng thành và magie là một khoáng chất cấu tạo nên xương cùng với canxi và photpho.

Magie có hiệu quả gì?

Được biết, phần lớn canxi có trong xương và xương là kho dự trữ canxi, nhưng magie cũng chứa khoảng 50~60% trong xương và cũng được giải phóng khỏi xương khi cơ thể thiếu magie. Magie được sử dụng cho các hoạt động quan trọng như ức chế hưng phấn của hệ thần kinh, giúp tạo ra năng lượng và duy trì huyết áp.

Magie
Magie

Những loại thực phẩm nào chứa nhiều Magie?

Magie có nhiều trong các loại hạt như hạnh nhân, các loại hải sản, các loại rong biển, rau, đậu,…Người ta nói rằng trong lịch sử người Nhật trước đây thường ăn các loại ngũ cốc và thực phẩm chưa tinh chế có chứa nhiều magie, và đến hiện nay người Nhật vẫn hấp thụ magie với tỷ lệ cao nhất từ ​​ngũ cốc.

Hàm lượng Magie trong một số thực phẩm

Thực phẩm Hàm lượng (mg/100g)
Ca cao 520
Lúa mì 400
Đậu tương 310
Hạt điều 267
Hạt dẻ 140
Gạo 120
Tôm 42
Trứng  12
Socola 70

Nên hấp thụ bao nhiêu Magie thì tốt?

Người ta đã chứng minh rằng không hấp thụ đủ magie trong một thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến lối sống như loãng xương, bệnh tim, tiểu đường,…Theo kết quả của Khảo sát Sức khỏe và Dinh dưỡng Quốc gia, hiện nay lượng hấp thụ magie của người dân Nhật Bản ít hơn, do đó cần tăng lượng thức ăn chính và rau quả đúng cách.

Mặt khác, trường hợp hấp thụ quá nhiều magie từ thực phẩm thông thường là không nhiều, tuy nhiên nếu lạm dụng quá nhiều từ thực phẩm tốt cho sức khỏe hoặc thực phẩm chức năng để bổ sung magie, người dùng có thể bị tiêu chảy, vì vậy hãy cân nhắc và sử dụng hợp lý.

Bảng tra cứu lượng dinh dưỡng cần thiết cho 1 ngày

Chia sẻ