Vitamin

Vitamin là gì?

Vitamin không phải là thành phần tạo ra nguồn năng lượng hoặc cơ thể, nhưng vitamin có hiệu quả giúp con người phát triển khỏe mạnh và giúp duy trì sức khỏe. Nói cách khác, vitamin hoạt động giống như một chất bôi trơn máy để hỗ trợ chất dinh dưỡng khác hoạt động tốt hơn. Lượng vitamin cần thiết là rất nhỏ, nhưng do cơ thể không tự tổng hợp được vitamin nên cần bổ sung vitamin từ thực phẩm.

Các loại vitamin gồm có vitamin tan trong nước và vitamin tan trong dầu, từng loại vitamin được đặc trưng bởi sự trao đổi chất và hấp thụ vào cơ thể từ các tính chất của chúng. Vì các loại vitamin tan trong nước dễ dàng được bài tiết khỏi cơ thể qua nước tiểu và các loại vitamin tan trong dầu dễ dàng tích lũy trong cơ thể, nên dựa vào những đặc trưng này, mọi người có thể biết được những cách để hấp thụ vitamin tốt , cụ thể là: thường xuyên hấp thụ một lượng nhỏ vitamin tan trong nước, nếu bổ sung vitamin tan trong dầu cùng với chất béo thì sự hấp thụ sẽ tốt hơn.

Tuy nhiên, dù là loại vitamin tan trong nước hay vitamin tan trong dầu thì nếu hấp thụ quá nhiều có thể gây ra ảnh hưởng tiêu cực. Do đó, trong “Tiêu chuẩn ăn uống của người Nhật Bản (phiên bản 2015)”, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã đặt giới hạn trên lượng hấp thụ vitamin có thể chấp nhận được mà không gây nguy hại quá mức. Về thực phẩm tốt sức khỏe và các thực phẩm chức năng, người dùng nên chú ý đến mục đích sử dụng, cách sử dụng và lượng sản phẩm sử dụng để sử dụng đúng cách.

Các loại vitamin:

https://kienthuctieuduong.vn

Chia sẻ