Nếu chỉ số đường huyết không giảm dù khi bệnh nhân đã bắt đầu thực hiện chế độ ăn uống điều trị, có nên giảm lượng thức ăn (lượng calo) hấp thụ không?

Cỡ chữ:
A A

Lượng calo nên hấp thụ là lượng calo cần thiết để một người có thể sống khỏe mạnh. Vì vậy, không nên giảm lượng thức ăn nên ăn vì lượng đường trong máu vẫn ở mức cao (có những trường hợp ngoại lệ, ví dụ người béo phì nên giảm thêm lượng calo).

Thật sai lầm khi nghĩ rằng tốt hơn là giảm lượng thức ăn để giảm lượng đường trong máu càng nhiều càng tốt bởi nếu lượng calo quá thấp, có thể xuất hiện các bệnh khác ngoài bệnh tiểu đường do thiếu hụt dinh dưỡng,…Trường hợp đường huyết vẫn không được kiểm soát tốt ngay cả khi bệnh nhân đã duy trì chế độ ăn uốngtập luyện, nên điều trị bằng thuốc.

https://kienthuctieuduong.vn

Chia sẻ
Bài viết liên quan
Vì sao thực phẩm siêu chế biến là nguyên nhân gây ra tiểu đường và béo phì?
Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn quá nhiều “thực phẩm siêu chế...
Rau thuộc họ cải giúp cải thiện tiểu đường, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và ung thư
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn nhiều các loại rau thuộc...
Những lưu ý với bệnh nhân tiểu đường ở những ngày “sick day”
Bệnh nhân tiểu đường ở những ngày “sick day” thường có chỉ số đường...
Khi nào bệnh nhân tiểu đường phải sử dụng liệu pháp bằng thuốc?
Khi nào phải uống thuốc tiểu đường hay sử dụng liệu pháp bằng thuốc? Nếu...
Điều trị tiểu đường bằng chế độ ăn uống
Điều trị tiểu đường bằng chế độ ăn uống có thể giúp ngăn chặn...
Tỷ lệ cắt chi dưới ở bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối tại Hoa Kỳ đã suy giảm
Theo điều tra của Tara Chang (bác sỹ chuyên khoa Thận) và đồng nghiệp...
Vì sao thực phẩm siêu chế biến là nguyên nhân gây ra tiểu đường và béo phì?
Rau thuộc họ cải giúp cải thiện tiểu đường, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và ung thư
Những lưu ý với bệnh nhân tiểu đường ở những ngày “sick day”
Khi nào bệnh nhân tiểu đường phải sử dụng liệu pháp bằng thuốc?
Điều trị tiểu đường bằng chế độ ăn uống
Tỷ lệ cắt chi dưới ở bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối tại Hoa Kỳ đã suy giảm
Xem nhiều nhất
Mới nhất
Bệnh nhân tiểu đường cần “Vitamin D” – Quan trọng cho việc xây dựng xương khỏe mạnh – 98% người Nhật thiếu “Vitamin D”
Hoạt động thể dục như đi bộ vào buổi chiều giúp cải thiện đáng kể lượng đường trong máu – Những người mắc bệnh tiểu đường cần quan tâm đến lối sống hàng ngày
Chất xơ trong thực phẩm giúp giảm nguy cơ tiểu đường và béo phì bằng cách tạo ra axit béo ngắn, tăng cường vi khuẩn có lợi cho đường ruột
9 biện pháp phòng ngừa và cải thiện với “nấm chân” ở người bị tiểu đường – Vượt qua mùa hè nóng ẩm
Yoga giúp cải thiện tiểu đường và huyết áp cao, có tác động tích cực đến tâm lý và thích nghi với thay đổi trong thời đại sau dịch COVID
Người bị tiểu đường có sự lão hóa nhanh của não? Giảm đường huyết giúp giảm nguy cơ mắc chứng suy giảm nhận thức đáng kể – “Bảy lối sống phòng ngừa”
Những lối sống chung của những người thành công trong “giảm cân” – Béo phì tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
WHO thiết lập 5 mục tiêu toàn cầu cho bệnh tiểu đường nhằm Bảo vệ cuộc sống của những người mắc bệnh tiểu đường – Phản ứng chống lại sự gia tăng nhanh chóng của tiểu đường trên toàn thế giới
Chỉ 2 phút đi bộ sau bữa ăn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Ngủ trưa dài làm tăng nguy cơ béo phì, hội chứng chuyển hóa và tiểu đường