Các loại thực phẩm nào tốt cho bệnh tiểu đường?
Cỡ chữ:
A
A
01/03/2021
Nếu muốn ăn để thỏa mãn cơn đói thì bệnh nhân tiểu đường nên ăn các thực phẩm không chứa calo như rau câu, rong biển, nấm,… Ngoài ra, chất xơ có trong rau củ giúp làm cho chỉ số đường huyết tăng nhẹ. Trong những năm gần đây, bệnh nhân tiểu đường được khuyến khích nên ăn những bữa ăn không kích thích sự tiết insulin (giảm lượng insulin) và giảm nhẹ sự tăng lượng đường trong máu sau ăn, đặc biệt là chế độ ăn với ngũ cốc. Tuy nhiên, việc ăn uống chỉ là một cách hỗ trợ điều trị, không phải là phương pháp điều trị chính. Bên cạnh đó, không có loại thực phẩm nào mà “càng ăn nhiều thì bệnh tiểu đường sẽ chuyển biến tốt”.
Bài viết liên quan
Xem nhiều nhất
Mới nhất