Tiêu chuẩn của kiểm tra dung nạp glucose được chia thành các giá trị khi đói và giá trị 2 giờ, các giá trị này có ý nghĩa gì?

Cỡ chữ:
A A

Lượng đường trong máu tăng và giảm do các ảnh hưởng khác nhau, nhưng yếu tố quan trọng nhất là chế độ ăn uống. Khi bạn ăn uống, lượng đường trong máu sẽ tăng lên và sau đó sẽ giảm dần theo thời gian. Ngay cả trong bệnh tiểu đường, cũng có trường hợp lượng đường trong máu có thể không quá cao trong khoảng thời gian đói trước bữa ăn. Trong trường hợp đó, nếu kiểm tra đường huyết khi đói có thể không phát hiện và chẩn đoán bệnh tiểu đường, do đó bệnh nhân nên được kiểm tra lượng đường trong máu trong 2 giờ sau khi dung nạp glucose. Dung nạp glucose có nghĩa là đưa cơ thể về trạng thái giống như đã ăn. Để duy trì ổn định điều kiện kiểm tra, bệnh nhân sẽ uống 75 g glucose thay vìăn một bữa ăn phụ thuộc vào lượng và thành phần.

Rate this post
Chia sẻ
Bài viết liên quan
Biến chứng tiểu đường ở chân – Bệnh thần kinh tiểu đường
Khi bệnh tiểu đường tuýp 2 khởi phát và tình trạng kiểm soát đường...
8 biện pháp thúc đẩy tập thể dục giúp cải thiện sức khỏe
Ngày 2 tháng 5 hàng năm được Hiệp hội tiểu đường Hoa Kỳ đặt...
Nhóm thuốc Sulfonylurea (SU)
Danh mục nội dung1. Tác dụng2. Cơ chế giảm lượng đường trong máu3. Điều...
Thói quen ăn uống gây bệnh tiểu đường
Tiểu đường có những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức...
Phân loại bệnh tiểu đường
Theo nguyên nhân, người ta phân loại bệnh tiểu đường thành 4 loại: bệnh...
Chỉ số GI là gì? Chỉ số GI trong thực phẩm là gì?
Một chế độ ăn uống dành riêng cho người tiểu đường cần phải dựa...
Biến chứng tiểu đường ở chân – Bệnh thần kinh tiểu đường
8 biện pháp thúc đẩy tập thể dục giúp cải thiện sức khỏe
Nhóm thuốc Sulfonylurea (SU)
Thói quen ăn uống gây bệnh tiểu đường
Phân loại bệnh tiểu đường
Chỉ số GI là gì? Chỉ số GI trong thực phẩm là gì?
Xem nhiều nhất
Mới nhất
Bóng đá là bài tập phù hợp nhất giúp xương chắc khỏe đối với bệnh nhân tiểu đường
Tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh tiểu đường tuýp 1
Chế độ ăn uống cải thiện tình trạng loãng xương ở bệnh nhân tiểu đường
Phòng ngừa và điều trị loãng xương ở bệnh nhân tiểu đường
Tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2
Bệnh nhân tiểu đường thường có nguy cơ yếu xương khớp?
Rau xanh – “thực phẩm vàng” giúp cải thiện chức năng nhận thức
Phụ nữ bị tiểu đường trước khi mang thai: Lưu ý xuất viện sau sinh
Làm thế nào để người tiểu đường có bộ não khỏe mạnh?
“Chế độ ăn uống Mind” giúp phòng ngừa chứng suy giảm trí nhớ