Các món ngọt và đồ ăn dầu mỡ có hại không?

Cỡ chữ:
A A

Tất nhiên, các loại thực phẩm này thường có hàm lượng calo cao, vì vậy người bệnh phải xem xét vì những tác động đến béo phì. Các loại thực phẩm ngọt (chứa nhiều carbohydrate) có thể làm tăng lượng đường trong máu, đặc biệt là sau bữa ăn, vì vậy nên cẩn thận khi ăn những loại thực phẩm này. Người bệnh nên tính tổng lượng calo tiếp thu mỗi ngày, để kiểm soát lượng đường máu. Trong khi xây dựng thực đơn ăn uống, chúng ta nên biết mối quan hệ giữa mỗi thành phần thực phẩm với mức đường trong máu sau khi ăn loại thực phẩm nó, để xây dựng một thực đơn cân bằng.

Chia sẻ
Bài viết liên quan
Các tác dụng phụ thường thấy của bệnh tiểu đường
Ngoài việc xuất hiện các tình trạng mệt mỏi, khát nước, đi tiểu nhiều…...
Bệnh động mạch vành ở người tiểu đường
Bệnh động mạch vành thuộc nhóm biến chứng mạch máu lớn của bệnh tiểu...
Bệnh tiểu đường và sức khỏe xương khớp
Nếu một người bị tiểu đường và kiểm soát lượng đường trong máu không...
Ăn quá nhiều muối sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trầm trọng hơn
Nhiều nghiên cứu cho rằng ăn quá nhiều muối sẽ làm tăng nguy cơ...
Người mẹ nên kiểm soát đường huyết sau sinh như thế nào?
Việc kiểm soát đường huyết sau sinh là điểm mấu chốt quyết định người...
Huyết áp cao, tiểu đường, rối loạn lipid máu – “Chuỗi ba bệnh nguy hiểm” cần được chú ý
“Triple risk” tên gọi của “chuỗi ba bệnh nguy hiểm” bao gồm huyết áp...
Các tác dụng phụ thường thấy của bệnh tiểu đường
Bệnh động mạch vành ở người tiểu đường
Bệnh tiểu đường và sức khỏe xương khớp
Ăn quá nhiều muối sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trầm trọng hơn
Người mẹ nên kiểm soát đường huyết sau sinh như thế nào?
Huyết áp cao, tiểu đường, rối loạn lipid máu – “Chuỗi ba bệnh nguy hiểm” cần được chú ý
Xem nhiều nhất
Mới nhất
Bệnh nhân tiểu đường cần “Vitamin D” – Quan trọng cho việc xây dựng xương khỏe mạnh – 98% người Nhật thiếu “Vitamin D”
Hoạt động thể dục như đi bộ vào buổi chiều giúp cải thiện đáng kể lượng đường trong máu – Những người mắc bệnh tiểu đường cần quan tâm đến lối sống hàng ngày
Chất xơ trong thực phẩm giúp giảm nguy cơ tiểu đường và béo phì bằng cách tạo ra axit béo ngắn, tăng cường vi khuẩn có lợi cho đường ruột
9 biện pháp phòng ngừa và cải thiện với “nấm chân” ở người bị tiểu đường – Vượt qua mùa hè nóng ẩm
Yoga giúp cải thiện tiểu đường và huyết áp cao, có tác động tích cực đến tâm lý và thích nghi với thay đổi trong thời đại sau dịch COVID
Người bị tiểu đường có sự lão hóa nhanh của não? Giảm đường huyết giúp giảm nguy cơ mắc chứng suy giảm nhận thức đáng kể – “Bảy lối sống phòng ngừa”
Những lối sống chung của những người thành công trong “giảm cân” – Béo phì tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
WHO thiết lập 5 mục tiêu toàn cầu cho bệnh tiểu đường nhằm Bảo vệ cuộc sống của những người mắc bệnh tiểu đường – Phản ứng chống lại sự gia tăng nhanh chóng của tiểu đường trên toàn thế giới
Chỉ 2 phút đi bộ sau bữa ăn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Ngủ trưa dài làm tăng nguy cơ béo phì, hội chứng chuyển hóa và tiểu đường