Vì sao không nên ăn vặt?

Cỡ chữ:
A A

Một trong những lý do là lượng calo hấp thụ có thể dư thừa. Các loại bánh kẹo thường được ăn như đồ ăn vặt có hàm lượng calo khá cao ngay cả với số lượng nhỏ. Ví dụ, một túi khoai tây cỡ trung bình (khoảng 80g) là khoảng 450 kcal. Điều này tương đương với 2~3 phần ăn nếu được chuyển thành cơm. Ngoài ra, một khi bắt đầu ăn nhiều loại bánh kẹo, mọi người thường có xu hướng tiếp tục ăn ngay cả khi không cảm thấy đói. Do đó, người bệnh sẽ trở nên béo do quá nhiều lượng calo dư thừa và điều này trở thành một cản trở lớn trong việc điều trị bệnh tiểu đường.

Lý do thứ hai là nếu ăn vặt nhiều sẽ dẫn đến tăng đường huyết. Sau ba bữa ăn, đường huyết sẽ tăng cao và sẽ bắt đầu giảm sau một thời gian, tuy nhiên nếu ăn vặt, lượng đường trong máu tăng trở lại. Kết quả là, đường huyết vẫn tăng cao mà không giảm xuống. Ngoài ra, đồ ngọt có nhiều đường và đây cũng là một vấn đề dễ làm tăng đường huyết.

Chia sẻ
Bài viết liên quan
Ngày Tiểu đường thế giới 14/11 – Hiểu biết về dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường
“Dễ khát nước”, “uống nhiều nước”, “lượng nước tiểu tăng”, “cân nặng sụt giảm”,…...
Thử nghiệm lâm sàng đầu tiên ngăn chặn sự khởi phát của tiểu đường tuýp 1 thông qua liệu pháp miễn dịch
Đại học Yale của Mỹ đã công bố một kết quả nghiên cứu về...
Natri và lượng muối tương đương
Danh mục nội dungNatri và lượng muối tương đươngHiệu quả của natri và lượng...
Hạ đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường
Người tiểu đường thường chú tâm giảm lượng đường máu bằng chế độ ăn...
Phương pháp đi bộ sau bữa ăn ngăn ngừa nguy cơ đường huyết cao
Theo nghiên cứu, những người có lượng đường trong máu tăng cao sau bữa...
Đồ uống ngọt gây tác động xấu đến bệnh tiểu đường và tăng chất béo trung tính
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống quá nhiều đồ uống nhiều...
Ngày Tiểu đường thế giới 14/11 – Hiểu biết về dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường
Thử nghiệm lâm sàng đầu tiên ngăn chặn sự khởi phát của tiểu đường tuýp 1 thông qua liệu pháp miễn dịch
Natri và lượng muối tương đương
Hạ đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường
Phương pháp đi bộ sau bữa ăn ngăn ngừa nguy cơ đường huyết cao
Đồ uống ngọt gây tác động xấu đến bệnh tiểu đường và tăng chất béo trung tính
Xem nhiều nhất
Mới nhất
Bệnh nhân tiểu đường cần “Vitamin D” – Quan trọng cho việc xây dựng xương khỏe mạnh – 98% người Nhật thiếu “Vitamin D”
Hoạt động thể dục như đi bộ vào buổi chiều giúp cải thiện đáng kể lượng đường trong máu – Những người mắc bệnh tiểu đường cần quan tâm đến lối sống hàng ngày
Chất xơ trong thực phẩm giúp giảm nguy cơ tiểu đường và béo phì bằng cách tạo ra axit béo ngắn, tăng cường vi khuẩn có lợi cho đường ruột
9 biện pháp phòng ngừa và cải thiện với “nấm chân” ở người bị tiểu đường – Vượt qua mùa hè nóng ẩm
Yoga giúp cải thiện tiểu đường và huyết áp cao, có tác động tích cực đến tâm lý và thích nghi với thay đổi trong thời đại sau dịch COVID
Người bị tiểu đường có sự lão hóa nhanh của não? Giảm đường huyết giúp giảm nguy cơ mắc chứng suy giảm nhận thức đáng kể – “Bảy lối sống phòng ngừa”
Những lối sống chung của những người thành công trong “giảm cân” – Béo phì tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
WHO thiết lập 5 mục tiêu toàn cầu cho bệnh tiểu đường nhằm Bảo vệ cuộc sống của những người mắc bệnh tiểu đường – Phản ứng chống lại sự gia tăng nhanh chóng của tiểu đường trên toàn thế giới
Chỉ 2 phút đi bộ sau bữa ăn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Ngủ trưa dài làm tăng nguy cơ béo phì, hội chứng chuyển hóa và tiểu đường