Loading Gif

Ý nghĩa của việc giảm lượng một món ăn phụ và tăng số món trong bữa ăn?

Cỡ chữ:
A A

Ý nghĩa của việc này là “tạo nên một chế độ ăn uống cân bằng”. Khi mọi người ăn cơm và chỉ có một món ăn đi kèm, chắc chắn sẽ không cân bằng dinh dưỡng. Do đó hãy tạo một thực đơn với càng nhiều món càng tốt, khuyến khích 30 món ăn mỗi ngày. Khi số lượng món ăn phụ tăng lên, bệnh nhân sẽ cảm thấy hài lòng, cảm giác ăn ngon miệng và việc này trở thành động lực quan trọng trong việc duy trì chế độ ăn uống.

Chia sẻ
Bài viết liên quan
Bệnh tiểu đường là một trong những yếu tố nguy cơ gây ra đột quỵ
Bệnh tiểu đường là một trong các yếu tố nguy cơ gây tai biến...
Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ khi mang thai giúp giảm nguy cơ bị béo phì và tiểu đường ở trẻ
Các nhà khoa học đã chứng minh: trong thời kỳ mang thai, nếu người...
“Những thực phẩm có nguồn gốc thực vật” như rau củ, hoa quả giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường
Một loạt các nghiên cứu đã được công bố về việc nếu ăn những...
Biến chứng của bệnh tiểu đường và những điều cần biết
Bệnh tiểu đường có ba biến chứng lớn là thần kinh, võng mạc, thận…...
Nhóm thuốc Sulfonylurea (SU)
Danh mục nội dung1. Tác dụng2. Cơ chế giảm lượng đường trong máu3. Điều...
Chế độ ăn uống theo xu hướng ăn nhiều cá giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Các nghiên cứu được công bố trên toàn thế giới đã chỉ ra rằng...
Bệnh tiểu đường là một trong những yếu tố nguy cơ gây ra đột quỵ
Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ khi mang thai giúp giảm nguy cơ bị béo phì và tiểu đường ở trẻ
“Những thực phẩm có nguồn gốc thực vật” như rau củ, hoa quả giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường
Biến chứng của bệnh tiểu đường và những điều cần biết
Nhóm thuốc Sulfonylurea (SU)
Chế độ ăn uống theo xu hướng ăn nhiều cá giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường