Tình trạng xơ vữa động mạch tiến triển như thế nào?

Cỡ chữ:
A A

Mặc dù một số cơ chế tiến triển tình trạng xơ vữa động mạch vẫn chưa được làm rõ, tuy nhiên cholesterol LDL (cholesterol xấu) trong máu được đưa vào các tế bào cấu thành thành mạch máu và huyết áp cao lặp lại khiến thành mạch máu dần trở nên dày hơn và cứng hơn.

Trong trường hợp bệnh tiểu đường, do tình trạng tăng mỡ máu, tăng huyết áp dễ có khả năng xảy ra kèm theo và tiểu cầu hoạt động quá mức do tăng đường huyết nên máu không lưu thông dễ dàng và gây ra chứng xơ vữa động mạch hoặc bệnh nhồi máu cơ tim, đột quỵ.

https://kienthuctieuduong.vn

Chia sẻ
Bài viết liên quan
Phương pháp theo dõi và đánh giá khả năng dung nạp glucose của thai phụ sau sinh
Khoảng 40% phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ khởi phát bệnh tiểu đường...
Chỉ cần giảm 3% cân nặng cũng có thể cải thiện béo phì và tiểu đường
Đối với người mắc bệnh tiểu đường, thừa cân và béo phì là một...
Tìm hiểu về loại đường là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường và hội chứng chuyển hóa
Các nghiên cứu về việc “đường hoa quả (fructose)” có trong nước ngọt và...
Tiểu đường thai kỳ có nên ăn chuối?
Thai phụ trong tình trạng tiểu đường thai kỳ luôn phải cẩn trọng, kiêm...
Thiếu ngủ và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Hiện tượng “thiếu ngủ” tưởng là bình thường nhưng rất dễ dẫn đến rối...
Tiểu đường có được ăn chuối không?
Chuối là một quả có nguồn dinh dưỡng dồi dào. Chính vì vậy, thắc...
Phương pháp theo dõi và đánh giá khả năng dung nạp glucose của thai phụ sau sinh
Chỉ cần giảm 3% cân nặng cũng có thể cải thiện béo phì và tiểu đường
Tìm hiểu về loại đường là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường và hội chứng chuyển hóa
Tiểu đường thai kỳ có nên ăn chuối?
Thiếu ngủ và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Tiểu đường có được ăn chuối không?
Xem nhiều nhất
Mới nhất
Bệnh nhân tiểu đường cần “Vitamin D” – Quan trọng cho việc xây dựng xương khỏe mạnh – 98% người Nhật thiếu “Vitamin D”
Hoạt động thể dục như đi bộ vào buổi chiều giúp cải thiện đáng kể lượng đường trong máu – Những người mắc bệnh tiểu đường cần quan tâm đến lối sống hàng ngày
Chất xơ trong thực phẩm giúp giảm nguy cơ tiểu đường và béo phì bằng cách tạo ra axit béo ngắn, tăng cường vi khuẩn có lợi cho đường ruột
9 biện pháp phòng ngừa và cải thiện với “nấm chân” ở người bị tiểu đường – Vượt qua mùa hè nóng ẩm
Yoga giúp cải thiện tiểu đường và huyết áp cao, có tác động tích cực đến tâm lý và thích nghi với thay đổi trong thời đại sau dịch COVID
Người bị tiểu đường có sự lão hóa nhanh của não? Giảm đường huyết giúp giảm nguy cơ mắc chứng suy giảm nhận thức đáng kể – “Bảy lối sống phòng ngừa”
Những lối sống chung của những người thành công trong “giảm cân” – Béo phì tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
WHO thiết lập 5 mục tiêu toàn cầu cho bệnh tiểu đường nhằm Bảo vệ cuộc sống của những người mắc bệnh tiểu đường – Phản ứng chống lại sự gia tăng nhanh chóng của tiểu đường trên toàn thế giới
Chỉ 2 phút đi bộ sau bữa ăn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Ngủ trưa dài làm tăng nguy cơ béo phì, hội chứng chuyển hóa và tiểu đường