Loading Gif

Nguyên nhân của việc giảm cân là gì?

Cỡ chữ:
A A

Nguyên nhân của việc giảm cân có thể do việc hạn chế lượng năng lượng hấp thụ không phù hợp với lượng vận động (khối lượng công việc). Nếu chỉ xem xét kiểm soát đường huyết, cân nặng thấp hơn một chút là tốt, tuy nhiên có thể gây ra vấn đề là người bệnh trở nên suy dinh dưỡng. Nên hấp thụ lượng năng lượng không quá nhiều cũng không quá ít, điều quan trọng là phải tuân thủ lượng thích hợp.

Một nguyên nhân khác của việc giảm cân là do những gì bệnh nhân ăn vào có thể không được sử dụng làm chất dinh dưỡng do bệnh tiểu đường trở nên tồi tệ hơn (giảm bài tiết insulin). Ngoài ra việc giảm cân cũng có thể là do ảnh hưởng của các bệnh khác như ung thư và bệnh lao. Trong mọi trường hợp, điều trị sớm là cần thiết, vì vậy trường hợp cân nặng cơ thể bệnh nhân giảm không rõ nguyên do, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ càng sớm càng tốt để kiểm tra nguyên nhân.

https://kienthuctieuduong.vn

Chia sẻ
Bài viết liên quan
Thực đơn dành cho người tiểu đường
Chế độ dinh dưỡng hợp lý là một yếu tố vô cùng quan trọng...
Những điều đặc biệt lưu ý về tiểu đường thai kỳ tuần 36
Ở giai đoạn mang thai cuối trước khi sinh, thai phụ mắc tiểu đường...
Tại sao phụ nữ bị bệnh tiểu đường cần mang thai có kế hoạch?
Phụ nữ bị bệnh tiểu đường cần mang thai có kế hoạch để ngăn...
Mối quan hệ giữa chế độ dinh dưỡng thời kỳ sơ sinh và bệnh béo phì, tiểu đường tuýp 2
Chế độ dinh dưỡng của trẻ sơ sinh có ảnh hưởng đến béo phì...
Hiệp hội Đái tháo đường Nhật Bản khuyến nghị về tác dụng phụ của chất ức chế SGLT2
Hiệp hội Đái tháo đường Nhật Bản đã đưa ra kiến nghị kêu gọi...
Những thực phẩm làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ
Nhiều năm trở lại đây, việc xét nghiệm tiểu đường thai kỳ được tiến...
Thực đơn dành cho người tiểu đường
Những điều đặc biệt lưu ý về tiểu đường thai kỳ tuần 36
Tại sao phụ nữ bị bệnh tiểu đường cần mang thai có kế hoạch?
Mối quan hệ giữa chế độ dinh dưỡng thời kỳ sơ sinh và bệnh béo phì, tiểu đường tuýp 2
Hiệp hội Đái tháo đường Nhật Bản khuyến nghị về tác dụng phụ của chất ức chế SGLT2
Những thực phẩm làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ