Bà của tôi sau khi xuất viện đã nhận được lời khuyên từ bác sỹ về chế độ ăn uống là chỉ nên sử dụng 6g đường mỗi ngày. Vì thế bà sẽ phải tránh đồ ngọt trong bữa ăn, hay hoa quả và không được bỏ đường khi uống cà phê có đúng không? Hơn nữa, bác sỹ cũng khuyên nên sử dụng đường dành cho bệnh nhân tiểu đường, kể cả trong các món ninh hầm. Như vậy là nếu không sử dụng các gia vị ngọt đó là không được đúng không? Bà tôi năm nay 82 tuổi

Cỡ chữ:
A A

Vì cần hiểu rõ mức độ bệnh mà người bệnh mắc phải nên không thể đưa ra các lời khuyên rõ ràng được, nhưng độ tuổi 82 tuổi thì việc giới hạn lượng đường ở mức 6g là không cần thiết. Người cao tuổi sử dụng đường dành cho người tiểu đường cũng tốt nhưng nên sử dụng lượng đường trong hoa quả và lượng có thể sử dụng lượng là dưới 20g. Nhưng bệnh nhân nên xác nhận lại và tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ điều trị trực tiếp.

>> Xem thêm câu hỏi: Tôi là bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 đã được chuẩn đoán bệnh cách đây 4 tháng trước. Hiện nay, nhờ có chế độ ăn uống phù hợp cũng như duy trì đi bộ 1 tiếng/ ngày nên lượng đường huyết đã ổn định. Tuy nhiên, do chứng thoát vị cột sống nên tôi băn khoăn rằng khi nào tình trạng bệnh của bản thân sẽ trở nên trầm trọng hơn và không thể đi lại được. Vì vậy tôi có thắc mắc là: bệnh nhân tiểu đường như tôi nếu không thể vận động được thì tôi sẽ phải làm như thế nào để cải thiện tình trạng bệnh?

https://kienthuctieuduong.vn/

Chia sẻ
Bài viết liên quan
Mục tiêu kiểm soát đường huyết để phòng ngừa biến chứng là HbA1c < 7%
Hiệp hội Tiểu đường Nhật Bản thông báo rằng từ ngày 1 tháng 6...
Người bị bệnh tiểu đường có ăn được dứa không?
Người bị bệnh tiểu đường có ăn được dứa không và ăn dứa có...
Chất xơ trong thực phẩm giúp giảm nguy cơ tiểu đường và béo phì bằng cách tạo ra axit béo ngắn, tăng cường vi khuẩn có lợi cho đường ruột
Nhiều nghiên cứu phát hiện ra rằng “Các vi khuẩn đường ruột” cũng ảnh...
Chỉ cần giảm 3% cân nặng cũng có thể cải thiện béo phì và tiểu đường
Đối với người mắc bệnh tiểu đường, thừa cân và béo phì là một...
Tuổi thọ của người bệnh tiểu đường là bao nhiêu?
Bệnh tiểu đường được công nhận là bệnh quốc gia, và số lượng bệnh...
Tiểu đường thai kỳ có được uống nước dừa không?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nước dừa là 1 thực phẩm cực...
Mục tiêu kiểm soát đường huyết để phòng ngừa biến chứng là HbA1c < 7%
Người bị bệnh tiểu đường có ăn được dứa không?
Chất xơ trong thực phẩm giúp giảm nguy cơ tiểu đường và béo phì bằng cách tạo ra axit béo ngắn, tăng cường vi khuẩn có lợi cho đường ruột
Chỉ cần giảm 3% cân nặng cũng có thể cải thiện béo phì và tiểu đường
Tuổi thọ của người bệnh tiểu đường là bao nhiêu?
Tiểu đường thai kỳ có được uống nước dừa không?
Xem nhiều nhất
Mới nhất
Bệnh nhân tiểu đường cần “Vitamin D” – Quan trọng cho việc xây dựng xương khỏe mạnh – 98% người Nhật thiếu “Vitamin D”
Hoạt động thể dục như đi bộ vào buổi chiều giúp cải thiện đáng kể lượng đường trong máu – Những người mắc bệnh tiểu đường cần quan tâm đến lối sống hàng ngày
Chất xơ trong thực phẩm giúp giảm nguy cơ tiểu đường và béo phì bằng cách tạo ra axit béo ngắn, tăng cường vi khuẩn có lợi cho đường ruột
9 biện pháp phòng ngừa và cải thiện với “nấm chân” ở người bị tiểu đường – Vượt qua mùa hè nóng ẩm
Yoga giúp cải thiện tiểu đường và huyết áp cao, có tác động tích cực đến tâm lý và thích nghi với thay đổi trong thời đại sau dịch COVID
Người bị tiểu đường có sự lão hóa nhanh của não? Giảm đường huyết giúp giảm nguy cơ mắc chứng suy giảm nhận thức đáng kể – “Bảy lối sống phòng ngừa”
Những lối sống chung của những người thành công trong “giảm cân” – Béo phì tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
WHO thiết lập 5 mục tiêu toàn cầu cho bệnh tiểu đường nhằm Bảo vệ cuộc sống của những người mắc bệnh tiểu đường – Phản ứng chống lại sự gia tăng nhanh chóng của tiểu đường trên toàn thế giới
Chỉ 2 phút đi bộ sau bữa ăn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Ngủ trưa dài làm tăng nguy cơ béo phì, hội chứng chuyển hóa và tiểu đường