Bệnh nhân tiểu đường nên chú ý những gì về việc uống đồ uống có cồn?

Cỡ chữ:
A A

Đồ uống có cồn sẽ làm tăng nguy cơ ung thư thực quản, tuy nhiên các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đồ uống có cồn có một mặt tốt đối với cơ thể miễn là uống lượng phù hợp. Tuy nhiên, những nghiên cứu này không nhằm mục đích chỉ điều tra những người mắc bệnh tiểu đường, mà hướng đến tất cả mọi người. Ngoài ra, lượng phù hợp là một lượng rất nhỏ, chỉ với khoảng nửa chai đến 1 chai mỗi ngày trong trường hợp uống bia. Nếu vượt quá số lượng này, ảnh hưởng tới sức khỏe sẽ mạnh hơn.

Không nhiều người nghĩ rằng lượng trên là “lượng phù hợp” khi uống rượu. Do đó, trong nhiều trường hợp, vẫn tốt hơn là không nên uống rượu. Trường hợp những người mắc bệnh tiểu đường, uống rượu sẽ khiến bệnh nhân không tuân thủ theo chế độ ăn uống, tăng lượng muối hấp thụ và gây hạ đường huyết nguy hiểm.

https://kienthuctieuduong.vn

Chia sẻ
Bài viết liên quan
Bà bầu cần bổ sung các loại rau chứa protein thực vật nào để ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ?
Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy khi hấp thụ đầy...
Bệnh tiểu đường và xơ vữa động mạch
Bệnh tiểu đường là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm có thể dẫn tới...
Tại sao “ăn đêm muộn” không tốt cho người tiểu đường? Nên ăn gì khi đói vào ban đêm thì tốt?
Tại sao “ăn vào giờ đêm muộn” không tốt cho người tiểu đường? Khi...
Bổ sung protein từ thực vật giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ
Một nghiên cứu được công bố tại Hoa Kỳ cho thấy nguy cơ mắc...
Các tác dụng phụ thường thấy của bệnh tiểu đường
Ngoài việc xuất hiện các tình trạng mệt mỏi, khát nước, đi tiểu nhiều…...
Chất xơ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và cũng có hiệu quả phòng ngừa cúm
Các nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng chế độ ăn uống hấp thụ...
Bà bầu cần bổ sung các loại rau chứa protein thực vật nào để ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ?
Bệnh tiểu đường và xơ vữa động mạch
Tại sao “ăn đêm muộn” không tốt cho người tiểu đường? Nên ăn gì khi đói vào ban đêm thì tốt?
Bổ sung protein từ thực vật giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ
Các tác dụng phụ thường thấy của bệnh tiểu đường
Chất xơ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và cũng có hiệu quả phòng ngừa cúm
Xem nhiều nhất
Mới nhất
Bệnh nhân tiểu đường cần “Vitamin D” – Quan trọng cho việc xây dựng xương khỏe mạnh – 98% người Nhật thiếu “Vitamin D”
Hoạt động thể dục như đi bộ vào buổi chiều giúp cải thiện đáng kể lượng đường trong máu – Những người mắc bệnh tiểu đường cần quan tâm đến lối sống hàng ngày
Chất xơ trong thực phẩm giúp giảm nguy cơ tiểu đường và béo phì bằng cách tạo ra axit béo ngắn, tăng cường vi khuẩn có lợi cho đường ruột
9 biện pháp phòng ngừa và cải thiện với “nấm chân” ở người bị tiểu đường – Vượt qua mùa hè nóng ẩm
Yoga giúp cải thiện tiểu đường và huyết áp cao, có tác động tích cực đến tâm lý và thích nghi với thay đổi trong thời đại sau dịch COVID
Người bị tiểu đường có sự lão hóa nhanh của não? Giảm đường huyết giúp giảm nguy cơ mắc chứng suy giảm nhận thức đáng kể – “Bảy lối sống phòng ngừa”
Những lối sống chung của những người thành công trong “giảm cân” – Béo phì tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
WHO thiết lập 5 mục tiêu toàn cầu cho bệnh tiểu đường nhằm Bảo vệ cuộc sống của những người mắc bệnh tiểu đường – Phản ứng chống lại sự gia tăng nhanh chóng của tiểu đường trên toàn thế giới
Chỉ 2 phút đi bộ sau bữa ăn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Ngủ trưa dài làm tăng nguy cơ béo phì, hội chứng chuyển hóa và tiểu đường