Giảm lượng hấp thụ protein có xu hướng dẫn đến người bệnh bị thiếu năng lượng, nhưng nếu trường hợp này xảy ra thì nên làm như thế nào?

Cỡ chữ:
A A

Bệnh nhân nên tăng lượng carbohydrate và lipid. Đối với những người đang thực hiện chế độ ăn uống điều trị tiểu đường, có thể cảm thấy tính kháng với việc tăng carbohydrate và lipid. Tuy nhiên việc tăng thêm này rất quan trọng. Trong giai đoạn thực hiện chế độ ăn uống điều trị tiểu đường, bệnh nhân cần cố gắng không sử dụng thực phẩm có năng lượng cao như dầu ăn, tuy nhiên, trường hợp bệnh nhân có xu hướng không đủ năng lượng do việc hạn chế lượng protein, hãy sử dụng dầu ăn một cách thích hợp. Do có nhiều loại thực phẩm có thể cung cấp lượng lớn năng lượng chỉ với một lượng nhỏ dùng trong điều trị bệnh thận đang được bày bán trên thị trường, vì vậy hãy hỏi bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng cách để sử dụng những thực phẩm này trong chế độ ăn uống. Ngoài ra, cũng có một số loại thực phẩm chế biến với lượng protein thấp nhưng có hàm lượng năng lượng cao.

Chia sẻ
Bài viết liên quan
Bệnh tiểu đường ở phụ nữ từ khi kết hôn đến mang thai, sinh con
Bệnh tiểu đường ở phụ nữ trước khi mang thai và tiểu đường thai...
Đái tháo đường thai kỳ có nguy hiểm không?
Đái tháo đường thai kỳ có nguy hiểm không? Hầu hết phụ nữ khi...
Những điểm cần lưu ý khi sinh mổ đối với phụ nữ rối loạn chuyển hóa glucose
Sinh mổ đối với phụ nữ  bị rối loạn chuyển hóa glucose thường có...
Bệnh nhân tiểu đường cần chú ý gì trong dịp nghỉ tết?
Các kỳ nghỉ lễ cuối năm và đầu năm mới là thời điểm mà...
Hãy chú ý vấn đề tăng đường huyết sau khi ăn từ giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường
Theo Hội nghiên cứu nội tiết, cải thiện tình trạng tăng đường huyết sau...
Chất xơ
Danh mục nội dungChất xơ là gì?Chất xơ có hiệu quả gì?Những loại thực...
Bệnh tiểu đường ở phụ nữ từ khi kết hôn đến mang thai, sinh con
Đái tháo đường thai kỳ có nguy hiểm không?
Những điểm cần lưu ý khi sinh mổ đối với phụ nữ rối loạn chuyển hóa glucose
Bệnh nhân tiểu đường cần chú ý gì trong dịp nghỉ tết?
Hãy chú ý vấn đề tăng đường huyết sau khi ăn từ giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường
Chất xơ
Xem nhiều nhất
Mới nhất
Bệnh nhân tiểu đường cần “Vitamin D” – Quan trọng cho việc xây dựng xương khỏe mạnh – 98% người Nhật thiếu “Vitamin D”
Hoạt động thể dục như đi bộ vào buổi chiều giúp cải thiện đáng kể lượng đường trong máu – Những người mắc bệnh tiểu đường cần quan tâm đến lối sống hàng ngày
Chất xơ trong thực phẩm giúp giảm nguy cơ tiểu đường và béo phì bằng cách tạo ra axit béo ngắn, tăng cường vi khuẩn có lợi cho đường ruột
9 biện pháp phòng ngừa và cải thiện với “nấm chân” ở người bị tiểu đường – Vượt qua mùa hè nóng ẩm
Yoga giúp cải thiện tiểu đường và huyết áp cao, có tác động tích cực đến tâm lý và thích nghi với thay đổi trong thời đại sau dịch COVID
Người bị tiểu đường có sự lão hóa nhanh của não? Giảm đường huyết giúp giảm nguy cơ mắc chứng suy giảm nhận thức đáng kể – “Bảy lối sống phòng ngừa”
Những lối sống chung của những người thành công trong “giảm cân” – Béo phì tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
WHO thiết lập 5 mục tiêu toàn cầu cho bệnh tiểu đường nhằm Bảo vệ cuộc sống của những người mắc bệnh tiểu đường – Phản ứng chống lại sự gia tăng nhanh chóng của tiểu đường trên toàn thế giới
Chỉ 2 phút đi bộ sau bữa ăn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Ngủ trưa dài làm tăng nguy cơ béo phì, hội chứng chuyển hóa và tiểu đường