Loading Gif

Mối quan hệ giữa biến chứng bệnh thần kinh tiểu đường và hạ đường huyết là gì?

Cỡ chữ:
A A

Khi có rối loạn thần kinh tự trị, các triệu chứng cảnh báo hạ đường huyết (triệu chứng biểu hiện qua các dây thần kinh tự trị) sẽ ít xuất hiện hơn. Vì lý do này, các triệu chứng của hệ thần kinh trung ương đột nhiên xuất hiện, bệnh nhân không có thời gian để tự xử lý và rơi vào rối loạn ý thức ngay lập tức. Đây được gọi là tình trạng hạ đường huyết không nhận thức, làm giảm QOL (chất lượng cuộc sống) của bệnh nhân và cũng là một tình trạng rất nguy hiểm. Bệnh nhân nên tự đo đường huyết thường xuyên, tìm hiểu các yếu tố nguy cơ có thể gây hạ đường huyết và đặt mục tiêu điều trị kiểm soát đường huyết lên cao hơn một chút để ngăn ngừa hạ đường huyết.

Ngoài ra nếu có rối loạn hệ thần kinh tự trị do bệnh thần kinh tiểu đường, hoạt động tiêu hóa bị xáo trộn, tốc độ tiêu hóa và hấp thu thức ăn không ổn định, và mức đường huyết có thể hạ thấp mặc dù sau bữa ăn.

https://kienthuctieuduong.vn

Chia sẻ
Bài viết liên quan
Loại bỏ chất béo và có thể cải thiện bệnh tiểu đường loại 2
Các nghiên cứu của Hiệp hội Nghiên cứu Bệnh tiểu đường Châu Âu (EASD)...
Đi bộ 15 phút sau khi ăn giúp hạn chế nguy cơ đường huyết cao
Những người có lượng đường trong máu tăng cao sau bữa ăn có thể...
【TƯ VẤN 】Thực đơn cho người tiền tiểu đường
Tiền tiểu đường có nguy cơ đối diện với tiểu đường tuýp 2 chỉ...
Cách chữa bệnh tiểu đường thai kỳ
Tiểu đường là căn bệnh làm tăng lượng đường trong máu lên do có...
Tăng đường huyết là gì? Tăng đường huyết sau ăn, mô hình chỉ số đường huyết
Không chỉ bệnh nhân tiểu đường mà nhóm tiền tiểu đường cũng cần chú...
Tiêu chuẩn ăn uống nạp từ 50-55% carbohydrate là lành mạnh nhất
Một nghiên cứu được thực hiện trên 15.400 người đã chỉ ra việc hấp...
Loại bỏ chất béo và có thể cải thiện bệnh tiểu đường loại 2
Đi bộ 15 phút sau khi ăn giúp hạn chế nguy cơ đường huyết cao
【TƯ VẤN 】Thực đơn cho người tiền tiểu đường
Cách chữa bệnh tiểu đường thai kỳ
Tăng đường huyết là gì? Tăng đường huyết sau ăn, mô hình chỉ số đường huyết
Tiêu chuẩn ăn uống nạp từ 50-55% carbohydrate là lành mạnh nhất