Bố tôi và ông tôi bị tiểu đường. Bản thân tôi cũng có cảm giác lượng đường huyết tăng sau bữa ăn, nhưng sau khi xét nghiệm thì không có vấn đề gì cả. Tuy nhiên, tôi luôn lo lắng về khả năng khởi phát bệnh trong tương lai, đặc biệt là tiểu đường thai kỳ. Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên.

Cỡ chữ:
A A

Vì bố và ông bệnh nhân đều mắc bệnh tiểu đường nên tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường ở người bệnh rất cao. Tuy nhiên, không hẳn người bệnh sẽ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Vì bệnh tiểu đường thai kỳ là sự rối loạn chuyển hóa glucose phát hiện trong lần đầu tiên mang thai. Người bệnh có thể gặp rối loạn chuyển hóa glucose từ trước khi mang thai, và đó gọi là tình trạng “mang thai khi bị bệnh tiểu đường”.

Vì bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao, nên hãy tập thể dục và thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh ngay từ giờ. Bên cạnh đó, cần kiểm soát tốt cân nặng với chỉ số khối tiêu chuẩn. Người bệnh hãy làm xét nghiệm đường huyết trước khi mang thai và nếu được chẩn đoán có lượng đường trong máu cao, hãy kiểm soát tốt hơn.

>> Xem thêm câu hỏi: 10 năm trước tôi đã được bác sỹ nói rằng mình bị tiểu đường trong một cuộc xét nghiệm nước tiểu ở khoa nội. Sau đó, tôi chính thức được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường theo kết quả của cuộc xét nghiệm uống đồ ngọt và lấy mẫu máu. Bác sĩ điều trị lúc đó nói rằng nếu tôi giảm được 10kg thì sẽ khỏi bệnh. Sau một thời gian, dù không thực hiện điều trị bệnh, tôi đã giảm được từ 82 xuống 65. Nếu đúng như lời bác sĩ, tôi đã khỏi bệnh rồi đúng không? Ngoài ra, gần đây tôi luôn cảm thấy khác nước? Như vậy, thì có vấn đề gì không?

https://kienthuctieuduong.vn/

Chia sẻ
Bài viết liên quan
Tiểu đường có ăn sầu riêng được không?
Từ lâu quả sầu riêng đã trở thành món ăn quen thuộc được nhiều...
Liệu pháp giúp người mẹ mắc tiểu đường thai kỳ có thể sinh thường
Ngày càng nhiều sản phụ mắc tiểu đường thai kỳ, điều này không chỉ...
Lựa chọn chế độ ăn cho bệnh nhân tiểu đường bị tim mạch cần chú ý những gì?
Bệnh tiểu đường được gọi là “kẻ giết người thầm lặng” đồng thời nằm...
Chế độ ăn uống bổ sung canxi đúng cách giúp xương chắc khỏe
Người tiểu đường là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh loãng xương gấp...
Ngũ cốc nguyên hạt làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Gợi ý cách chế biến gạo lứt dễ ăn hơn!
Một cuộc khảo sát quy mô lớn cho thấy nguy cơ mắc bệnh tiểu...
Cà chua có tác dụng giảm nguy cơ tiểu đường và chống oxy hóa
Cà chua là một món rau quen thuộc của mùa hè và cũng được...
Tiểu đường có ăn sầu riêng được không?
Liệu pháp giúp người mẹ mắc tiểu đường thai kỳ có thể sinh thường
Lựa chọn chế độ ăn cho bệnh nhân tiểu đường bị tim mạch cần chú ý những gì?
Chế độ ăn uống bổ sung canxi đúng cách giúp xương chắc khỏe
Ngũ cốc nguyên hạt làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Gợi ý cách chế biến gạo lứt dễ ăn hơn!
Cà chua có tác dụng giảm nguy cơ tiểu đường và chống oxy hóa