Vào mùa đông, người bệnh thường bị trầy xước da, đó có phải là biến chứng bệnh tiểu đường? HbA1c trung bình một năm là 5,4. (40 tuổi , nam)

Cỡ chữ:
A A

Mùa đông thời tiết thường lạnh khô, vì vậy loại da khô dễ bị trầy xước. Khi già đi, chức năng giữ ẩm cho da cũng bị ảnh hưởng. Triệu chứng này không hẳn là do ảnh hưởng của bệnh tiểu đường. Nhưng cần cẩn thận các triệu chứng như đổ mồ hôi bất thường, có liên quan đến rối loạn ngoại biên và rối loạn thần kinh tự chủ. Chỉ số HbA1c của người bệnh rất tốt, có vẻ người bệnh đã kiểm soát tốt bệnh tiểu đường của mình.

>> Xem thêm câu hỏi: Câu hỏi về cách thay đổi thói quen ăn uống cho người tiểu đường?

https://kienthuctieuduong.vn/

Chia sẻ
Bài viết liên quan
Cà phê tốt cho người tiểu đường? Nên uống bao nhiêu thì tốt?
Cà phê và rượu là 2 thức uống được người trưởng thành yêu thích....
Bệnh nhân đang điều trị insulin cần chú ý những gì?
Bệnh nhân tiểu đường đang điều trị insulin cần có chế độ chăm sóc...
Hỏi đáp về cuộc sống của trẻ em bị tiểu đường
Bài viết này là một bản tóm tắt câu trả lời của bác sĩ...
Tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường sau sinh ở phụ nữ từng bị tiểu đường thai kỳ
Bệnh tiểu đường thai kỳ là một tình trạng rối loạn chuyển hóa glucose...
Ngũ cốc nguyên hạt làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Gợi ý cách chế biến gạo lứt dễ ăn hơn!
Một cuộc khảo sát quy mô lớn cho thấy nguy cơ mắc bệnh tiểu...
Quả tốt cho người tiểu đường
Do trong hoa quả chứa nhiều đường nên có lẽ nhiều người nghĩ rằng...
Cà phê tốt cho người tiểu đường? Nên uống bao nhiêu thì tốt?
Bệnh nhân đang điều trị insulin cần chú ý những gì?
Hỏi đáp về cuộc sống của trẻ em bị tiểu đường
Tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường sau sinh ở phụ nữ từng bị tiểu đường thai kỳ
Ngũ cốc nguyên hạt làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Gợi ý cách chế biến gạo lứt dễ ăn hơn!
Quả tốt cho người tiểu đường
Xem nhiều nhất
Mới nhất
Rau xanh – “thực phẩm vàng” giúp cải thiện chức năng nhận thức
Điều trị tiểu đường tuýp 2 bằng liệu pháp insulin
Hiểu đúng về bệnh tiểu đường ở trẻ em.
“Những thực phẩm có nguồn gốc thực vật” như rau củ, hoa quả giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường
Trẻ có nguy cơ mắc bệnh đường tuýp 2 nếu ăn nhiều đồ có vị mặn, vị ngọt và chất béo
Bệnh tiểu đường là gì?
Hiệp hội Đái tháo đường Nhật Bản khuyến nghị về tác dụng phụ của chất ức chế SGLT2
Đặc trưng cơ bản của chuyển hóa glucose tác động đến cân nặng của mẹ và bé
Điều trị rối loạn lipid máu ở bệnh nhân tiểu đường ngăn ngừa bệnh tim mạch
Thuốc điều trị bệnh tiểu đường làm giảm sự tiến triển của bệnh Alzheimer