Vậy tại sao không có tiêu chuẩn chỉ số đường huyết sau ăn trong các tiêu chuẩn chẩn đoán hội chứng chuyển hóa?

Cỡ chữ:
A A

Các xét nghiệm máu trong kiểm tra y tế thường được thực hiện tại thời điểm nhịn ăn vì sự cân bằng với các hạng mục xét nghiệm khác. Sẽ tốt hơn nếu lấy máu sau bữa ăn khi chỉ xem xét chi tiết lượng đường trong máu, nhưng phải mất rất nhiều thời gian và tiền bạc để tìm ra một căn bệnh có số lượng rất lớn bệnh nhân như hội chứng chuyển hóa.

Ngoài ra, nếu chỉ số đường huyết lúc đói là 110 mg/dL trở lên khi kiểm tra y tế thì sẽ nghi ngờ bệnh tiểu đường và cần kiểm tra lại (kiểm tra dung nạp glucose).

>> Xem thêm câu hỏi: Điều quan trọng là phải kiểm soát chỉ số đường huyết sau ăn để giảm sự tiến triển của xơ vữa động mạch đúng không?

https://kienthuctieuduong.vn/

Chia sẻ
Bài viết liên quan
Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ khi mang thai giúp giảm nguy cơ bị béo phì và tiểu đường ở trẻ
Các nhà khoa học đã chứng minh: trong thời kỳ mang thai, nếu người...
Các yếu tố nguy cơ gây ra bệnh tiểu đường thai kỳ và tiểu đường tuýp 2 ở phụ nữ
Thời kỳ mang thai ở phụ nữ là giai đoạn nhạy cảm, cơ thể...
Các triệu chứng ban đầu của bệnh tiểu đường là gì?
Đối với một số trường hợp ở giai đoạn đầu khi bệnh tiến triển,...
Kiểm soát 5 yếu tố nguy cơ giúp ngăn ngừa biến chứng tiểu đường
“Bệnh nhân có thể ngăn ngừa biến chứng tiểu đường như nhồi máu cơ...
Hãy chú ý vấn đề tăng đường huyết sau khi ăn từ giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường
Theo Hội nghiên cứu nội tiết, cải thiện tình trạng tăng đường huyết sau...
Những thực phẩm bệnh nhân tiểu đường có thể ăn
Bệnh tiểu đường ăn gì tốt nhất? Bài viết này sẽ giới thiệu về...
Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ khi mang thai giúp giảm nguy cơ bị béo phì và tiểu đường ở trẻ
Các yếu tố nguy cơ gây ra bệnh tiểu đường thai kỳ và tiểu đường tuýp 2 ở phụ nữ
Các triệu chứng ban đầu của bệnh tiểu đường là gì?
Kiểm soát 5 yếu tố nguy cơ giúp ngăn ngừa biến chứng tiểu đường
Hãy chú ý vấn đề tăng đường huyết sau khi ăn từ giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường
Những thực phẩm bệnh nhân tiểu đường có thể ăn
Xem nhiều nhất
Mới nhất
Bệnh nhân tiểu đường cần “Vitamin D” – Quan trọng cho việc xây dựng xương khỏe mạnh – 98% người Nhật thiếu “Vitamin D”
Hoạt động thể dục như đi bộ vào buổi chiều giúp cải thiện đáng kể lượng đường trong máu – Những người mắc bệnh tiểu đường cần quan tâm đến lối sống hàng ngày
Chất xơ trong thực phẩm giúp giảm nguy cơ tiểu đường và béo phì bằng cách tạo ra axit béo ngắn, tăng cường vi khuẩn có lợi cho đường ruột
9 biện pháp phòng ngừa và cải thiện với “nấm chân” ở người bị tiểu đường – Vượt qua mùa hè nóng ẩm
Yoga giúp cải thiện tiểu đường và huyết áp cao, có tác động tích cực đến tâm lý và thích nghi với thay đổi trong thời đại sau dịch COVID
Người bị tiểu đường có sự lão hóa nhanh của não? Giảm đường huyết giúp giảm nguy cơ mắc chứng suy giảm nhận thức đáng kể – “Bảy lối sống phòng ngừa”
Những lối sống chung của những người thành công trong “giảm cân” – Béo phì tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
WHO thiết lập 5 mục tiêu toàn cầu cho bệnh tiểu đường nhằm Bảo vệ cuộc sống của những người mắc bệnh tiểu đường – Phản ứng chống lại sự gia tăng nhanh chóng của tiểu đường trên toàn thế giới
Chỉ 2 phút đi bộ sau bữa ăn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Ngủ trưa dài làm tăng nguy cơ béo phì, hội chứng chuyển hóa và tiểu đường