Tôi là nữ, 47 tuổi. Tháng 4 năm ngoái, tôi có đi khám sức khỏe và nhận được kết quả là chỉ số đường huyết khi đói đạt 201. Sau khi đến bệnh viện, chỉ số đó còn 120. Sau đó, tôi có điều trị bằng phương pháp vận động và chế độ ăn uống phù hợp, nhờ đó cân nặng của tôi giảm xuống còn 55kg và chỉ số đường huyết hạ xuống mức 100. Tuy bác sĩ có kê đơn thuốc, nhưng trong 2 tháng nay dù tôi không uống thuốc nhưng chỉ số đường huyết vẫn không thay đổi. Như vậy, có phải tôi bị mắc bệnh tiểu đường phải không?

Cỡ chữ:
A A

Người bệnh đã có thành công đáng kể trong việc giảm cân và giảm lượng đường trong máu chỉ trong 5 tháng. Dù trong câu hỏi, bệnh nhân không đưa ra mức đường huyết sau ăn, tuy nhiên, nếu bệnh nhân đã kiểm tra chẩn đoán bệnh tiểu đường thì tại thời điểm hiện tại “xét nghiệm dung nạp glucose” thì được chẩn đoán thuộc “loại ranh giới”.

Nếu bệnh nhân cứ duy trì mức đường huyết ở mức 100 và cân nặng ổn định sẽ không cần lo lắng xảy ra các biến chứng bệnh tiểu đường khác. Tuy vậy, có một điều chắc chắn là chỉ số đường huyết lúc đói của bệnh nhân đã vượt mức 200 là một xu hướng dễ mắc bệnh tiểu đường và chỉ số đường huyết có thể sẽ tăng cao trở lại. Nếu tình trạng này lặp lại một lần nữa, bệnh nhân cần tới bệnh viện chẩn đoán và có phương pháp điều trị thích hợp. Nếu cảm thấy không yên tâm về loại thuốc điều trị, bệnh nhân có thể yêu cầu tư vấn thêm từ bác sĩ.

>> Xem thêm câu hỏi: Làm cách nào để phòng ngừa hạ đường huyết?

https://kienthuctieuduong.vn/

Chia sẻ
Bài viết liên quan
Những thực phẩm làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ
Nhiều năm trở lại đây, việc xét nghiệm tiểu đường thai kỳ được tiến...
Tiểu đường và stress
Mối liên hệ giữa tiểu đường và stress như thế nào? Khi cơ thể...
Bệnh tiểu đường là một trong những yếu tố nguy cơ gây ra đột quỵ
Bệnh tiểu đường là một trong các yếu tố nguy cơ gây tai biến...
Biến chứng tiểu đường ở chân – Bệnh thần kinh tiểu đường
Khi bệnh tiểu đường tuýp 2 khởi phát và tình trạng kiểm soát đường...
Uống sữa vào bữa sáng giúp giảm lượng đường trong máu cả ngày
Một nhóm nghiên cứu của Đại học Guelph và Đại học Toronto tại Canada...
Hiệu quả của ăn chậm nhai kỹ đối với việc điều trị bệnh tiểu đường
Vì công việc bận rộn, nhiều người thường rất vội vàng khi ăn, nhai...
Những thực phẩm làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ
Tiểu đường và stress
Bệnh tiểu đường là một trong những yếu tố nguy cơ gây ra đột quỵ
Biến chứng tiểu đường ở chân – Bệnh thần kinh tiểu đường
Uống sữa vào bữa sáng giúp giảm lượng đường trong máu cả ngày
Hiệu quả của ăn chậm nhai kỹ đối với việc điều trị bệnh tiểu đường
Xem nhiều nhất
Mới nhất
Bệnh nhân tiểu đường cần “Vitamin D” – Quan trọng cho việc xây dựng xương khỏe mạnh – 98% người Nhật thiếu “Vitamin D”
Hoạt động thể dục như đi bộ vào buổi chiều giúp cải thiện đáng kể lượng đường trong máu – Những người mắc bệnh tiểu đường cần quan tâm đến lối sống hàng ngày
Chất xơ trong thực phẩm giúp giảm nguy cơ tiểu đường và béo phì bằng cách tạo ra axit béo ngắn, tăng cường vi khuẩn có lợi cho đường ruột
9 biện pháp phòng ngừa và cải thiện với “nấm chân” ở người bị tiểu đường – Vượt qua mùa hè nóng ẩm
Yoga giúp cải thiện tiểu đường và huyết áp cao, có tác động tích cực đến tâm lý và thích nghi với thay đổi trong thời đại sau dịch COVID
Người bị tiểu đường có sự lão hóa nhanh của não? Giảm đường huyết giúp giảm nguy cơ mắc chứng suy giảm nhận thức đáng kể – “Bảy lối sống phòng ngừa”
Những lối sống chung của những người thành công trong “giảm cân” – Béo phì tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
WHO thiết lập 5 mục tiêu toàn cầu cho bệnh tiểu đường nhằm Bảo vệ cuộc sống của những người mắc bệnh tiểu đường – Phản ứng chống lại sự gia tăng nhanh chóng của tiểu đường trên toàn thế giới
Chỉ 2 phút đi bộ sau bữa ăn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Ngủ trưa dài làm tăng nguy cơ béo phì, hội chứng chuyển hóa và tiểu đường