Chế độ ăn uống bị chênh lệch như thế nào thì dễ gây hạ đường huyết?

Cỡ chữ:
A A

Trong số các loại thực phẩm, chỉ có carbohydrate và đường làm tăng mức đường trong máu. Protein và lipid không làm tăng lượng đường trong máu trực tiếp. Vì vậy, ví dụ, nếu một người ăn uống đều đặn tham gia vào các bữa tiệc và chỉ ăn thịt thì có thể bị hạ đường huyết.

https://kienthuctieuduong.vn

Chia sẻ
Bài viết liên quan
Bệnh tiểu đường tuýp 2 làm tăng nguy cơ đột quỵ khi về già?
Bệnh tiểu đường là bệnh gây tử vong đứng thứ 3 sau ung thư...
Chỉ số GI là gì? Chỉ số GI trong thực phẩm là gì?
Một chế độ ăn uống dành riêng cho người tiểu đường cần phải dựa...
Người bị bệnh tiểu đường có ăn được dứa không?
Người bị bệnh tiểu đường có ăn được dứa không và ăn dứa có...
Những điều cần biết về cách tự đo đường huyết
Đối với bệnh nhân tiểu đường thì việc kiểm soát đường huyết ổn định...
Ăn tảo biển giúp cải thiện bệnh tiểu đường, giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Một cuộc khảo sát theo dõi khoảng 86.000 người Nhật trong 20 năm đã...
Bệnh tiểu đường và nhồi máu não, nhồi máu cơ tim
Nhồi máu não và nhồi máu cơ tim là những bệnh nguy hiểm thường...
Bệnh tiểu đường tuýp 2 làm tăng nguy cơ đột quỵ khi về già?
Chỉ số GI là gì? Chỉ số GI trong thực phẩm là gì?
Người bị bệnh tiểu đường có ăn được dứa không?
Những điều cần biết về cách tự đo đường huyết
Ăn tảo biển giúp cải thiện bệnh tiểu đường, giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Bệnh tiểu đường và nhồi máu não, nhồi máu cơ tim