Chỉ số đường huyết sau ăn (đường huyết sau khi nạp glucose) không liên quan nhiều đến sự tiến triển của xơ vữa động mạch đúng không?

Cỡ chữ:
A A

Khẳng định trên là sai. Chỉ số đường huyết sau ăn (sau khi dung nạp glucose) có liên quan mật thiết đến sự tiến triển của bệnh xơ vữa động mạch chứ không phải chỉ số đường huyết trước khi ăn. Ngay cả khi chỉ số đường huyết trước khi ăn ở giá trị tiêu chuẩn, nếu chỉ số đường huyết sau ăn cao, thì nguy cơ bị xơ vữa động mạch sẽ cao hơn nhiều lần. Mặt khác, nguy cơ bị xơ vữa động mạch sẽ không cao trong trường hợp ngược lại.

>> Xem thêm câu hỏi: Nếu thai phụ bị bệnh tiểu đường thai kỳ thì có phải tiếp tục điều trị bệnh tiểu đường ngay cả khi mức đường huyết trở nên bình thường sau khi sinh không?

https://kienthuctieuduong.vn/

Chia sẻ
Bài viết liên quan
“Ít đường và ít béo”, chế độ ăn uống điều trị tiểu đường nào tốt hơn?
Có rất nhiều nghiên cứu đã công bố những kết quả gây thất vọng...
Protein
Danh mục nội dungProtein là gì?Protein được tạo ra và biến đổi mỗi ngàyCách...
Tiểu đường thai kỳ có được uống sữa bầu?
Khi mang thai, sức khỏe của mẹ và thai nhi đều phải được chú...
Những điều cần biết về chỉ số khối cơ thể và bệnh tiểu đường
Bệnh tiểu đường gây nên những biến chứng nguy hiểm, nếu không kiểm soát...
Thói quen ăn uống gây bệnh tiểu đường
Tiểu đường có những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức...
Những lưu ý về vị trí tiêm insulin từ A-Z
Chủ đề “Những lưu ý về vị trí tiêm insulin” đã được nhắc đến...
“Ít đường và ít béo”, chế độ ăn uống điều trị tiểu đường nào tốt hơn?
Protein
Tiểu đường thai kỳ có được uống sữa bầu?
Những điều cần biết về chỉ số khối cơ thể và bệnh tiểu đường
Thói quen ăn uống gây bệnh tiểu đường
Những lưu ý về vị trí tiêm insulin từ A-Z
Xem nhiều nhất
Mới nhất
Bệnh nhân tiểu đường cần “Vitamin D” – Quan trọng cho việc xây dựng xương khỏe mạnh – 98% người Nhật thiếu “Vitamin D”
Hoạt động thể dục như đi bộ vào buổi chiều giúp cải thiện đáng kể lượng đường trong máu – Những người mắc bệnh tiểu đường cần quan tâm đến lối sống hàng ngày
Chất xơ trong thực phẩm giúp giảm nguy cơ tiểu đường và béo phì bằng cách tạo ra axit béo ngắn, tăng cường vi khuẩn có lợi cho đường ruột
9 biện pháp phòng ngừa và cải thiện với “nấm chân” ở người bị tiểu đường – Vượt qua mùa hè nóng ẩm
Yoga giúp cải thiện tiểu đường và huyết áp cao, có tác động tích cực đến tâm lý và thích nghi với thay đổi trong thời đại sau dịch COVID
Người bị tiểu đường có sự lão hóa nhanh của não? Giảm đường huyết giúp giảm nguy cơ mắc chứng suy giảm nhận thức đáng kể – “Bảy lối sống phòng ngừa”
Những lối sống chung của những người thành công trong “giảm cân” – Béo phì tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
WHO thiết lập 5 mục tiêu toàn cầu cho bệnh tiểu đường nhằm Bảo vệ cuộc sống của những người mắc bệnh tiểu đường – Phản ứng chống lại sự gia tăng nhanh chóng của tiểu đường trên toàn thế giới
Chỉ 2 phút đi bộ sau bữa ăn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Ngủ trưa dài làm tăng nguy cơ béo phì, hội chứng chuyển hóa và tiểu đường