Loading Gif

Sô cô la làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Cỡ chữ:
A A
Một nghiên cứu chỉ ra rằng “Sô cô la tốt cho sức khỏe” đã được công bố. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng kèm theo điều kiện là “nếu không ăn quá nhiều sô cô la”.

Trong sô cô la chứa bao nhiêu lượng calo?

Các loại đồ ngọt sẽ đem lại cho người dùng cảm giác tươi mới và vui vẻ. Tuy nhiên, khi được khuyên, “không nên ăn đồ ngọt”, “nên hạn chế ăn đồ ngọt”,…vì những lý do như theo chế độ ăn uống điều trị và do tình trạng béo phì thì nên làm thế nào? Điều quan trọng là mọi người cần phải biết có bao nhiêu năng lượng chứa trong đồ ngọt để điều chỉnh và quản lý lượng ăn phù hợp.

Sô cô la làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim 1
Sô cô la là một loại thực phẩm giàu chất béo, nhiều calo, nhưng trong sô cô la còn có chứa canxi, magie, sắt, chất xơ,…

Sô cô la là một loại thực phẩm giàu chất béo, nhiều calo, nhưng trong sô cô la còn có chứa canxi, magie, sắt, chất xơ,…Hơn nữa, ca cao trong nguyên liệu của sô cô la chứa polyphenol có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm. Hấp thụ một lượng polyphenol vừa phải có thể kỳ vọng về ​​hiệu quả cải thiện tình trạng hạ huyết áp và độ nhạy insulin.

Thành phần dinh dưỡng của sô cô la

Sô cô la sữa (100 g)

Sô cô la làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim 2

Năng lượng: 558 kcal

Lipid: 34.1 g

Carbohydrate: 55.8 g

Sô cô la trắng (100 g)

Sô cô la làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim 3

Năng lượng: 588 kcal

Lipid: 39.5 g

Carbohydrate: 50.9 g

 Bánh quy sô cô la (100 g)

Sô cô la làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim 4

Năng lượng: 501 kcal

Lipid: 25.3 g

Carbohydrate: 62.1 g

Sô cô la có tác động như thế nào đối với sức khỏe?

Theo một nghiên cứu dịch tễ học kiểm tra mối quan hệ giữa sô cô la và sức khỏe, sô cô la dường như tốt cho sức khỏe. Trong một nghiên cứu phân tích 114.000 dữ liệu bệnh nhân từ bảy nghiên cứu khác, những người ăn sô cô la có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 37% và giảm 29 % nguy cơ đột quỵ so với những người không ăn sô cô la. Nghiên cứu này được công bố vào tháng 8 năm 2011 trên tạp chí y khoa “British Medical Journal” do Hiệp hội Y khoa Anh phát hành.

Sô cô la làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim 5
Sô cô la làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim? Sô cô la sẽ tốt cho sức khỏe nếu không ăn quá nhiều

“Sô cô la dường như có lợi ích tốt đối với sức khỏe, tuy nhiên với điều kiện là không ăn quá nhiều và ăn đủ lượng thích hợp”, Oscar Franco thuộc Đại học Cambridge (Y tế công cộng – Chăm sóc sức khỏe ban đầu) cho biết.

Lượng calo trong các loại sô cô la đang bày bán trên thị trường thường rất cao, trong 100g sô cô la có hơn 500 kcal. Ăn quá nhiều sô cô la có thể làm tăng cân, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim. Franco giải thích “Dù sô cô la có chứa các thành phần tốt cho sức khỏe, nhưng nếu ăn quá nhiều, sẽ mang lại hiệu quả tiêu cực”.

Thành phần tốt cho sức khỏe của sô cô la được chứa trong cacao đắng, không chứa chất béo và carbohydrate. “Các nhà nghiên cứu cần nỗ lực nhiều hơn nữa để tìm ra phương pháp giảm lượng chất béo và carbohydrate được thêm vào trong các sản phẩm sô cô la.”

Sô cô la làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim 6
Sô cô la làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim? Thành phần tốt cho sức khỏe của sô cô la được chứa trong cacao đắng

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự đoán đến năm 2030, khoảng 23.6 triệu người trên toàn thế giới chết vì bệnh tim. Một phần năm người trưởng thành có thể phát triển hội chứng chuyển hóa (hội chứng mỡ nội tạng) và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 là rất cao. Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng chế độ ăn uống và tập thể dục là yếu tố chính và là chìa khóa để phòng ngừa bệnh tim.

Bạn đang xem bài viết: Sô cô la làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim tại Chuyên mục Thức ăn cho người tiểu đường

https://kienthuctieuduong.vn/
(Nguồn: Viện nghiên cứu thông tin y tế và sức khoẻ Nhật Bản)

Chia sẻ
Bài viết liên quan
Bài tập yoga chữa bệnh tiểu đường mang lại hiệu quả
Bên cạnh việc khuyến cáo cần có chế độ ăn giảm thiểu lượng tinh...
Mẹo nấu ăn đơn giản cho người mắc bệnh tiểu đường
Người bị bệnh tiểu đường thường phải chú ý đến các chế độ ăn...
Tìm hiểu về loại đường là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường và hội chứng chuyển hóa
Các nghiên cứu về việc “đường hoa quả (fructose)” có trong nước ngọt và...
Duy trì thói quen tập thể dục ở người đái tháo đường như thế nào là tốt?
Tập thể dục với các môn thể thao lành mạnh mang lại nhiều lợi...
Tiêu chuẩn ăn uống nạp từ 50-55% carbohydrate là lành mạnh nhất
Một nghiên cứu được thực hiện trên 15.400 người đã chỉ ra việc hấp...
Socola (Chocolate) cải thiện bệnh tiểu đường ở phụ nữ mãn kinh? Cải thiện tình trạng kháng insulin
Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Y Tokyo và Meiji đã công bố...
Bài tập yoga chữa bệnh tiểu đường mang lại hiệu quả
Mẹo nấu ăn đơn giản cho người mắc bệnh tiểu đường
Tìm hiểu về loại đường là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường và hội chứng chuyển hóa
Duy trì thói quen tập thể dục ở người đái tháo đường như thế nào là tốt?
Tiêu chuẩn ăn uống nạp từ 50-55% carbohydrate là lành mạnh nhất
Socola (Chocolate) cải thiện bệnh tiểu đường ở phụ nữ mãn kinh? Cải thiện tình trạng kháng insulin
Xem nhiều nhất
Mới nhất
Điều chỉnh đồng hồ sinh học dịp nghỉ lễ để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2
【TƯ VẤN】Hiệu quả ‎của những loại thuốc trị tiểu đường của Mỹ
Có thể bạn chưa biết: mối quan hệ giữa hội chứng suy giảm trí nhớ và bệnh tiểu đường?
“Những thực phẩm có nguồn gốc thực vật” như rau củ, hoa quả giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường
Buồn ngủ sau khi ăn là dấu hiệu của bệnh tiểu đường?
Tìm hiểu về insulin là gì? Vai trò, Tác dụng, Cơ chế
Kienthuctieuduong.vn chính thức trở thành trang tin nằm trong chương trình Sức Khỏe Việt Nam của Bộ Y Tế
Bệnh tiểu đường và béo phì
Điều trị bệnh nha chu và cải thiện kiểm soát bệnh tiểu đường. Giảm nguy cơ mắc biến chứng
Cải thiện tình trạng tăng đường huyết ẩn với chế độ ăn uống “Soybean first”