Sô cô la làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Danh mục nội dung
Trong sô cô la chứa bao nhiêu lượng calo?
Các loại đồ ngọt sẽ đem lại cho người dùng cảm giác tươi mới và vui vẻ. Tuy nhiên, khi được khuyên, “không nên ăn đồ ngọt”, “nên hạn chế ăn đồ ngọt”,…vì những lý do như theo chế độ ăn uống điều trị và do tình trạng béo phì thì nên làm thế nào? Điều quan trọng là mọi người cần phải biết có bao nhiêu năng lượng chứa trong đồ ngọt để điều chỉnh và quản lý lượng ăn phù hợp.
Sô cô la là một loại thực phẩm giàu chất béo, nhiều calo, nhưng trong sô cô la còn có chứa canxi, magie, sắt, chất xơ,…Hơn nữa, ca cao trong nguyên liệu của sô cô la chứa polyphenol có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm. Hấp thụ một lượng polyphenol vừa phải có thể kỳ vọng về hiệu quả cải thiện tình trạng hạ huyết áp và độ nhạy insulin.
Thành phần dinh dưỡng của sô cô la
Sô cô la sữa (100 g) Năng lượng: 558 kcal Lipid: 34.1 g Carbohydrate: 55.8 g |
Sô cô la trắng (100 g) Năng lượng: 588 kcal Lipid: 39.5 g Carbohydrate: 50.9 g |
Bánh quy sô cô la (100 g) Năng lượng: 501 kcal Lipid: 25.3 g Carbohydrate: 62.1 g |
Sô cô la có tác động như thế nào đối với sức khỏe?
Theo một nghiên cứu dịch tễ học kiểm tra mối quan hệ giữa sô cô la và sức khỏe, sô cô la dường như tốt cho sức khỏe. Trong một nghiên cứu phân tích 114.000 dữ liệu bệnh nhân từ bảy nghiên cứu khác, những người ăn sô cô la có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 37% và giảm 29 % nguy cơ đột quỵ so với những người không ăn sô cô la. Nghiên cứu này được công bố vào tháng 8 năm 2011 trên tạp chí y khoa “British Medical Journal” do Hiệp hội Y khoa Anh phát hành.
“Sô cô la dường như có lợi ích tốt đối với sức khỏe, tuy nhiên với điều kiện là không ăn quá nhiều và ăn đủ lượng thích hợp”, Oscar Franco thuộc Đại học Cambridge (Y tế công cộng – Chăm sóc sức khỏe ban đầu) cho biết.
Lượng calo trong các loại sô cô la đang bày bán trên thị trường thường rất cao, trong 100g sô cô la có hơn 500 kcal. Ăn quá nhiều sô cô la có thể làm tăng cân, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim. Franco giải thích “Dù sô cô la có chứa các thành phần tốt cho sức khỏe, nhưng nếu ăn quá nhiều, sẽ mang lại hiệu quả tiêu cực”.
Thành phần tốt cho sức khỏe của sô cô la được chứa trong cacao đắng, không chứa chất béo và carbohydrate. “Các nhà nghiên cứu cần nỗ lực nhiều hơn nữa để tìm ra phương pháp giảm lượng chất béo và carbohydrate được thêm vào trong các sản phẩm sô cô la.”
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự đoán đến năm 2030, khoảng 23.6 triệu người trên toàn thế giới chết vì bệnh tim. Một phần năm người trưởng thành có thể phát triển hội chứng chuyển hóa (hội chứng mỡ nội tạng) và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 là rất cao. Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng chế độ ăn uống và tập thể dục là yếu tố chính và là chìa khóa để phòng ngừa bệnh tim.
Bạn đang xem bài viết: Sô cô la làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim tại Chuyên mục Thức ăn cho người tiểu đường
Gợi ý – Tìm hiểu chi tiết:
https://kienthuctieuduong.vn/
(Nguồn: Viện nghiên cứu thông tin y tế và sức khoẻ Nhật Bản)