Một phụ nữ nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì áp dụng chế độ “ăn thực dưỡng” điều trị tiểu đường
Theo báo Suckhoedoisong.vn đưa tin, BS Ngô Đức Hùng, khoa cấp cứu A9, BV Bạch Mai cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân nữ (1961) ở Hà Nội được phát hiện bị bệnh tiểu đường cách đây 2 năm, tuy nhiên thời gian gần đây đã quyết định dừng điều trị và chuyển sang chế độ ăn thực dưỡng để chữa bệnh.
Được biết bệnh nhân bỏ thuốc và ăn các loại thức ăn như gạo lứt, muối mè và sữa hạt. Sau 2 tháng bệnh không những không khỏi mà còn bị sụt 7kg, liên tục bị đau bụng.
Khi nhập viện, bệnh nhân ở trong tình trang suy kiệt, nhiễm toan chuyển hóa nặng, buộc phải cho thở bằng máy và lọc máu, gan bị tổn thương nặng, men gan lên đến hàng nghìn đơn vị. Sau 4 ngày điều trị, các bác sĩ đã tiên lượng bệnh nhân khó lòng qua khỏi, có thể tử vong bất cứ lúc nào.
Theo bác sĩ Hùng, sau khi tiến hành siêu âm tại chỗ phát hiện bệnh nhân có thêm nhiều khối trong gan, tăng tín hiệu mạch, bụng có dịch… nghi là do khối u gan bị vỡ. Kết luận của bệnh viện là: do ăn uống thiếu chất, cơ thể suy kiệt làm khối u dân to lên và bị vỡ trong ổ bụng.
Tìm hiểu thêm: Nhiễm toan ceton do tiểu đường (đái tháo đường) là gì?
Hiện nay có rất nhiều thông tin về các phương pháp ăn thực dưỡng có thể chữa bệnh ung thư, tiểu đường, tăng huyết áp, viêm da… trong đó có chế độ ăn Combo số 7 với gạo lứt, muối mè và sữa hạt.
PGS.TS. Vũ Bích Nga – Trưởng Khoa Nội tiết Đái tháo đường, Viện trưởng Viện Đái tháo đường và các bệnh rối loạn chuyển hóa, Trường Đại học Y Hà Nội cho biết người bị tiểu đường phải ăn ít chất bột và ăn đầy đủ thực phẩm khác nhau, thực phẩm chưa được tinh chế như ngũ cốc nguyên hạt, rau, quả, loại có chỉ số đường huyết thấp (rau xanh sẫm, rau đỏ, bưởi, ổi…) và kết hợp luyện tập thể lực, lối sống (rượu, bia, thuốc lá…).
Chế độ ăn uống góp phần điều trị và đề phòng bệnh tiểu đường, nếu sử dụng thuốc có tác dụng hạ đường huyết mà không ăn đầy đủ thành phần dinh dưỡng sẽ còn nguy hiểm hơn, nặng có thể dẫn đến hôn mê. Vì vậy một chế độ dinh dưỡng đúng, đầy đủ còn góp phần hạn chế biến chứng của bệnh tiểu đường.
Cũng theo bác sĩ Nga, dinh dưỡng đóng góp một phần quan trọng trong bệnh tiểu đường, không phải không được ăn sản phẩm có đường mà là cân đối lượng đường trong các món ăn. Không được bỏ bữa, vì như vậy sẽ gây nhiều tác hại với các cơ thể. Mỗi ngày, cơ thể cần các chất bột đường, chất béo, vitamin để các tế bào hoạt động, nếu thiếu hàm lượng đó sẽ diễn ra quá trình ly giải từ các mô mỡ để chuyển hóa và khi ly giải như thế lại trở thành chất không tốt gây ảnh hưởng đến tế bào.
Bạn đang xem bài viết: “Một phụ nữ bị tử vong vì áp dụng chế độ “ăn thực dưỡng” điều trị tiểu đường” tại Chuyên mục: “Tin tức“.
⇒ Gợi ý – Tìm Hiểu Chi Tiết:
https://kienthuctieuduong.vn/
(Nguồn: Suckhoedoisong.vn)